Số tiền 1.000 USD được Apple thưởng cho nhân viên tương đương giá MacBook Air nhằm hỗ trợ mua sắm thiết bị làm việc từ xa.

Theo Bloomberg, diễn biến phức tạp của Covid-19 với biến chủng Omicron đã khiến Apple phải lùi vô thời hạn ngày cho nhân viên trở lại văn phòng. Trước đó, họ thông báo ngày bắt đầu đi làm là từ 1/2/2022. Công ty cũng hứa thưởng cho tất cả nhân viên 1.000 USD cho việc sử dụng thiết bị tại nhà.

Trụ sở Apple ở bang California, Mỹ. Ảnh: New York Times.

Trụ sở Apple ở bang California. Ảnh: New York Times

Apple cũng phải đóng cửa ba cửa hàng tại Mỹ để đối phó với tình trạng số ca nhiễm Covid-19 tăng cao. Hãng cũng quy định khách phải đeo khẩu trang khi tới mua sắm tại Apple Store.

Đầu tháng 7, Microsoft cũng thông báo thưởng 1.500 USD cho nhân viên sau một năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Sự quan tâm tới nhân viên của các công ty công nghệ lớn cũng là cách để giảm tình trạng xin nghỉ việc khi các công ty mở cửa văn phòng trở lại.

Ngoài Apple, Google và Meta cũng phải lùi ngày cho nhân viên đi làm trở lại do biến chủng Omicron. Các công ty như Upwork và Pinterest cũng đang đóng cửa văn phòng. Riêng Spotify công bố chương trình cho nhân viên “làm việc từ mọi nơi” vĩnh viễn từ tháng 2/2020.

Hình thức làm việc từ xa sẽ không áp dụng cho nhân viên bán lẻ tại hơn 500 cửa hàng Apple Store toàn cầu. Ngoài khoản thưởng, các nhân viên làm việc tại nhà vẫn nhận lương như bình thường.

Hoài AnhDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: