Apec Group bị xử phạt vì phát hành trái phiếu “chui” hơn 500 tỷ đồng trái phiếu

Ngày 06/12, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có quyết định xử phạt đối với CTCP Apec Group về hành vi vi phạm trong việc công bố thông tin khi chào bán trái phiếu.

* Chứng khoán APEC bị xử phạt do vi phạm hành chính về thuế

* UBCKNN đang làm thủ tục xử phạt APEC Group vì bán ‘chui’ trái phiếu

Cụ thể, CTCP Apec Group đã phát hành ra công chúng và các nhà đầu tư 1 lô trái phiếu với giá trị 8.1 tỷ đồng và 16 lô trái phiếu khác với tổng giá trị 499.707 tỷ đồng trong khoảng thời gian từ 18/01 – 06/08/2021. Tuy nhiên, Công ty lại không nộp hồ sơ đăng ký với UBCKNN theo quy định.

Với vi phạm trên, Apec Group buộc phải thu hồi chứng khoán đã chào bán; hoàn trả cho nhà đầu tư tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc (nếu có) cộng thêm tiền lãi tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng mà tổ chức, cá nhân vi phạm mở tài khoản thu tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc tại thời điểm quyết định áp dụng biện pháp này có hiệu lực thi hành, trong thời hạn tối đa 15 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu của nhà đầu tư. Thời hạn nhà đầu tư gửi yêu cầu là tối đa 60 ngày kể từ ngày quyết định áp dụng biện pháp này có hiệu lực thi hành.

Ngoài ra, Apec Group còn bị UBCKNN xử phạt hành chính 600 triệu đồng.

Thượng NgọcDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: