Hiện nay mức sống của con người ngày càng được nâng cao, ai cũng thích trồng một số loại hoa, cây cảnh tại nhà để làm đẹp môi trường. Nói đến trồng hoa thì ai cũng muốn mang về những bông hoa đẹp với đa dạng chủng loại khác nhau. Bây giờ đang là mùa thu, thời tiết mát mẻ, sinh trưởng của hoa đã bước vào thời kỳ quan trọng.

Cho nên, những người trồng hoa cần phải đặc biệt chú ý tới quá trình chăm bón. Với 5 loại hoa, cây cảnh này, bạn cần phải bón nhiều phân, có như vậy sang đông chúng mới nở được.

1. Cây mọng nước

Cây mọng nước như xương rồng, sen đá là loài hoa được rất nhiều người yêu hoa ưa thích. Loại hoa này vốn rất mỏng manh và sẽ bước vào thời kỳ sinh trưởng vào mùa thu. Ngoài việc điều tiết đủ ánh sáng và tưới nước hợp lý, chúng ta cũng cần bổ sung một số loại phân phức hợp, có thể sử dụng phân bón tan chậm để làm cho lá dày và đầy đặn hơn.

5 loại hoa có tính “ăn ngon”, tháng 9 bón nhiều phân sang đông hoa sẽ nở khắp cành - 1

2. Hoa lan quân tử

Nếu bạn thích trồng hoa thì tất nhiên không được bỏ qua lan quân tử, vì loại hoa này rất đẹp, thời gian ra hoa rất lâu. Vào tháng 9 này, bạn cần bón thêm một ít phân phức hợp thì cây sẽ khỏe hơn và lá sẽ đều, dày hơn. Khi cây bắt đầu ra nụ hoa, bạn có thể bón thêm một ít phân lân và kali, hoa sẽ sáng và đẹp.

3. Hoa trà

Hoa trà là loài hoa phổ biến vào mùa thu đông, hiện tại là lúc nó đang phát triển mạnh mẽ. Có rất nhiều giống hoa trà, mỗi giống hoa đều nở rất to. Hiện cây đã bắt đầu phân hóa mầm hoa, muốn hoa nở thuận lợi thì chúng ta cần phải cung cấp đủ nước và phân bón. Ngoài ra, để hoa có màu sắc đẹp, bạn cần cho cây tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng mặt trời và môi trường thông gió, thoáng khí.

5 loại hoa có tính “ăn ngon”, tháng 9 bón nhiều phân sang đông hoa sẽ nở khắp cành - 3

4. Cây lan huệ

Cây lan huệ ưa sáng, có thể sống được nửa bóng. Ánh sáng ảnh hưởng đến hình thái của hoa, nếu ánh sáng nhiều cây sẽ có vòi hoa và lá ngắn, ngược lại nếu cây lan huệ sống trong môi trường bóng râm hoa và lá sẽ dài hơn. Nếu cây trồng trong nhà, chúng ta nên thực hiện phơi nắng cho cây một tuần 2 đến 3 lần, mỗi lần khoảng 3 đến 4 giờ. Khoảng thời gian tốt nhất để phơi nắng là vào ban sáng, bởi ánh nắng buổi sáng rất tốt và phù hợp cho lan huệ.

Vào mùa thu, chúng ta có thể dùng phân bón hữu cơ, hoặc phân kali, phân bón qua lá cho cây. Thường xuyên quan sát và cắt tỉa các cành lá già, hoặc khô, bị sâu để tránh làm môi trường cho sâu hại phát triển.

5 loại hoa có tính “ăn ngon”, tháng 9 bón nhiều phân sang đông hoa sẽ nở khắp cành - 4

5. Cây sống đời

Đây là loại hoa quen thuộc với mọi người, hoa sống đời rất dễ nở, lá màu xanh ngọc bích, hoa tươi tắn, thời gian ra hoa kéo dài, bạn có thể lựa chọn các giống yêu thích như đỏ, hồng, vàng,… Tháng 9 chồi mới bắt đầu phát triển, và tiếp theo sẽ nở dần trong một tháng, vì vậy từ đầu tháng bạn nên bắt đầu bón phân kali và cho cây được “tắm nắng” để cây có lực bật nụ, tươi tốt suốt những ngày tiếp theo.

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/5-loai-hoa-co-tinh-an-ngon-thang-9-bon-nhieu-phan-sang-dong-hoa-se-no-khap-canh-c283a531053.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: