Trong dịp Tết Nguyên đán, trên thị trường có nhiều cây cảnh có hoa, quả lộng lẫy, xa hoa, giá khá đắt, hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu chậu. Nhưng trông chúng thực sự rất đẹp, bày trong nhà ngày Tết chắc chắn sẽ tôn lên vẻ sang trọng của gia chủ.

Những cây cảnh này thực sự “đắt xắt ra miếng”.

5 cây cảnh bày Tết độc lạ, xa hoa, ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng chỉ nhà giàu mới chơi - 1

Cây cảnh này dủ là chậu cây hay cắt cành bán thì cũng khá đắt đỏ nhưng vài năm nay được giới nhà giàu ưa thích

1. Loài hoa: Mắt ngọc đỏ

Cây cảnh mắt ngọc đỏ lẽ nhiều người còn chưa thấy. Chúng có thân cao, có quả đỏ và lá xanh nhìn rất bắt mắt. Quả của chúng mọc từng chùm, có màu đỏ rực rỡ trên nền lá xanh. Chúng là loài cây đại diện cho lễ hội, thường được dùng trang trí trong Noel, năm mới.

5 cây cảnh bày Tết độc lạ, xa hoa, ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng chỉ nhà giàu mới chơi - 2

Cây cảnh mắt ngọc đỏ có ý nghĩa phong thủy may mắn, tài lộc

Đây là cây cảnh thực sự phù hợp trưng bày trong Tết Nguyên đán vì màu hạt đỏ tượng trưng cho may mắn, điềm lành, thịnh vượng, cầu tài lộc.

Chậu cây cảnh này có kiểu dáng sang trọng và giá của nó cũng rất cao, có chậu vài triệu đồng. Chậu cây cũng không lớn lắm, cây tương đối ngắn, lá và quả nhìn rất đẹp, thậm chí “như hoa giả”. Đây là cây cảnh cao cấp đến từ Hà Lan.

Hoa mắt ngọc đỏ nở vào đầu mùa hè, hoa có mùi rất thơm, đến mùa thu đông thì chúng kết trái, cho chùm quả đỏ căng mọng. Mọi người rất yêu thích ngắm quả của nó. Cây cảnh này có thể chơi được đến 6 tháng.

5 cây cảnh bày Tết độc lạ, xa hoa, ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng chỉ nhà giàu mới chơi - 3

Nếu có tiền, bạn có thể trưng bày vài chậu trong nhà, chúng đẹp vui mắt, thích hợp làm hoa đêm giao thừa. Cách chăm sóc chúng cũng khá đơn giản, chỉ cần tăng cường môi trường thông thoáng. Chú ý không nên để chậu hoa quá lớn, chậu chỉ nên cao cỡ nửa cây.

Đồng thời, giữ đất tơi xốp, thoáng khí. Cây cảnh này có khả năng chịu hạn tương đối tốt, khi tưới bạn phải đảm bảo đất khô 1 nửa rồi tưới đẫm. Ngoài ra, vào mùa hè tránh phơi cây cảnh ra nắng. Còn các mùa khác thì lại phải phơi ra nắng để làm các hạt tròn, mẩy, lá xanh hơn, quả đỏ hơn.

2. Cây cảnh: Sen lồng đèn

Sen lồng đèn cũng là cây cảnh “quý tộc”, không chỉ giá cao mà nhìn chúng cũng rất lộng lẫy, tinh tế. Hoa của chúng lớn, màu hồng rất nổi bật, đài hoa giống như những cánh sen hồng treo lơ lửng.

5 cây cảnh bày Tết độc lạ, xa hoa, ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng chỉ nhà giàu mới chơi - 4

Cây cảnh này có hoa rất ấn tượng

Hoa của nó giống như những hạt mã não nhỏ màu hồng, rủ xuống giữa đài hoa, hoa lớn, đặc biệt cuống hoa dài, rủ xuống cành, từng chùm một giống như những chiếc đèn lồng rất lộng lẫy trong cung đình.

Cây cảnh sen lồng đèn thường được trồng trong 1 chậu hoa rất đẹp và đặt ở cao để hoa rủ xuống. Khi bạn đặt chậu cây cảnh này trong nhà sẽ đặc biệt sang trọng, bắt mắt, lộng lẫy. Đặt ở phòng khách sẽ tăng không khí lễ hội trong Tết Nguyên đán và tăng vận khí cho gia đình.

5 cây cảnh bày Tết độc lạ, xa hoa, ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng chỉ nhà giàu mới chơi - 5

Cây cảnh sen lồng đen rất lớn, nhìn rất sang trọng

Đây là cây cảnh đắt hơn nhiều so với các loài hoa bình thường. Nhưng nếu bạn nhìn thấy sẽ không khỏi lưu luyến vì vẻ đẹp của nó.

Những bông hoa sen lồng đèn khổng lồ có thể nở liên tục vài tháng, thậm chí có cây nở hai lần trong năm. Mỗi bông hoa nở ra có thể kéo dài được nửa tháng, gần như cây nở hoa quanh năm.

Vì vậy, cây cảnh sen lồng đèn cũng là loài hoa đêm giao thừa được mọi người rất ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, cây cảnh này không dễ bảo quản. Nó thích môi trường ấm và ẩm, nếu không khí trong nhà đặc biệt khô, dễ gây ra hiện tượng lá khô vàng lá.

5 cây cảnh bày Tết độc lạ, xa hoa, ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng chỉ nhà giàu mới chơi - 6

Cây canh này cũng thích môi trường có ánh sáng tán xạ nên rất thích hợp để trong nhà. Nhưng bạn cần thường xuyên xịt nước xung quanh cây để giữ ẩm không khí.

Bộ rễ của nó rất yếu, tất cả đều là rễ mao dẫn trong khi cây của nó rất lớn. Vì vậy, bạn phải chú ý tưới nước cho sen lồng đèn, nếu mặt đất khô thì tưới nước kịp thời. Tuy nhiên, đất chậu không được úng nước, không được nén chặt quá.

Chỉ cần bạn bảo vệ được bộ rễ của nó thì cây cảnh sẽ phát triển tốt. Một chậu hoa có thể ra hơn chục bông lớn, chỉ cần nghĩ đến thôi là đã thấy đẹp rồi.

3. Cây cảnh: Hoàng đế

Hoa hoàng đế là loài hoa lớn cao cấp, hoa rất lớn thậm chí còn to hơn cả mặt của bạn. Đây là loài hoa cao cấp được nhập khẩu từ nước ngoài, xuất xứ ở Nam Phi.

5 cây cảnh bày Tết độc lạ, xa hoa, ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng chỉ nhà giàu mới chơi - 7

Cây cảnh hoàng đế có hoa to hơn mặt người

Một bó hoa hoàng đế rất đắt nhưng là loài hoa “vua của các loài hoa”, đẹp và ấn tượng vô cùng. Hoa hoàng đế đặc biệt độc lạ và đương nhiên “đắt xắt ra miếng”.

Cây cảnh hoàng đế có sức sống bền bỉ, mạnh mẽ, thời gian ra hoa đặc biệt dài, có thể nở đến nửa năm. Ở miền nam môi trường ấm ẩm thích hợp hơn nhưng khó trồng hơn ở khu vực phía bắc.

5 cây cảnh bày Tết độc lạ, xa hoa, ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng chỉ nhà giàu mới chơi - 8

Cây cảnh này khá khó trồng

Muốn trồng cây cảnh hoàng đế này cần phải thận trọng. Tỷ lệ nảy mầm của hạt cũng rất thấp, không dễ bảo quản nên mới đắt hàng. Những cây con nhỏ của nó thậm chí có thể lên đến triệu đồng.

Do đó, nó không phải là sự lựa chọn của người nghèo càng không thích hợp với người mới trồng hoa. Nếu bạn dư dả có thể mua 1 bó hoa hoàng đế về để trang trí trong Tết Nguyên đán. Nhìn góc nào của nó cũng đẹp, sang trọng. .

4. Cây cảnh: Lan hồ điệp

Lan hồ điệp mà mọi người quen gọi là loài hoa Tết dù phổ biến nhưng giá không rẻ. Một chậu lan hồ điệp lớn thường có giá hàng chục triệu đồng. Cây cảnh này có nhiều màu hoa, những bông hoa lớn như những cánh bướm xếp chồng lên nhau rất sặc sỡ, lộng lẫy, sang trọng.

5 cây cảnh bày Tết độc lạ, xa hoa, ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng chỉ nhà giàu mới chơi - 9

Cây cảnh: Lan hồ điệp

Cây cảnh lan hồ điệp được nhiều người dân ưa chuộng trưng bày, làm quà biếu trong dịp Tết Nguyên đán. Đây là nữ hoàng sắc đẹp của các loài hoa cũng có ý nghĩa phong thủy cầu tài lộc, phú quý, thịnh vượng cho gia chủ.

Lan hồ điệp cũng có thời gian ra hoa tương đối dài, có thể nở từ hai đến ba tháng. Tuy nhiên, sau đó nhiều người không thể nuôi được chậu cây này. Bởi vì nhiều cây được trồng chen chúc nhau, thông gió không tốt, nếu tưới thường xuyên cây rất dễ bị thối rễ.

5 cây cảnh bày Tết độc lạ, xa hoa, ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng chỉ nhà giàu mới chơi - 10

Nếu bạn thích nó, bạn có thể mua một cây riêng để dễ chăm sóc. Bạn có thể thay chậu cây để giúp dễ chăm sóc cho cây nở hoa hết năm nay qua năm khác.

Tuy nhiên, trong Tết Nguyên đán, nếu bạn sắm 1 chậu cây cảnh lan hồ điệp với hàng chục gốc ghép lại với nhau thì thực sự rất sang trọng, lộng lẫy, làm nổi bật phòng khách của bạn.

5. Cây cảnh: Hoa chuông Erica

Hoa chuông Eria là quốc hoa của Na Uy, là loài hoa có khả năng chịu lạnh, rất thích hợp trồng trong nhà. Những cành hoa của chúng nở thành từng lớp, rủ xuống, như những chiếc chuông nhỏ đầy màu sắc, có mùi thơm thoang thoảng.

5 cây cảnh bày Tết độc lạ, xa hoa, ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng chỉ nhà giàu mới chơi - 11

Cây cảnh này có hoa rất rực rỡ

Bạn để một chậu cây cảnh này ngoài ban công hay trong nhà vào mùa đông xuân đều rất đẹp.

Hoa chuống Erica là là một loài hoa tương đối cao quý, chỉ riêng một chậu nhỏ đã có giá hàng trăm nghìn đồng, một chậu lớn hơn có giá hàng triệu đồng. Đây cũng là một loài hoa nhập ngoại đắt tiền.

Vào mùa đông và mùa xuân, ở nhiệt độ âm 10 độ C, hoa chuống Erica vẫn có thể nở hoa.

5 cây cảnh bày Tết độc lạ, xa hoa, ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng chỉ nhà giàu mới chơi - 12

Cách bảo quản cây cảnh này tương đối đơn giản, chỉ cần đặt ở nơi có đủ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, cần cẩn thận để hông bị tích nước khi tưới. Nếu chăm sóc tốt bạn có thể duy trì chậu cây hàng chục năm. Tuy có giá đắt đỏ nhưng nếu bạn trồng được thì mỗi năm ngắm hoa của nó rất đáng giá.

Trong nhà có 1 chậu cây cảnh này đón Tết thì không gì lễ hội, lộng lẫy hơn.

6. Cây cảnh: Trà vàng

Cây cảnh trà vàng là loại cây có trà có hoa vàng và thuộc loại trà mà lá của chúng có thể dùng để làm trà uống. Các cây trà dại cổ thụ thường được bảo vệ cấp quốc gia, lớn rất chậm và có tuổi thọ rất cao.

5 cây cảnh bày Tết độc lạ, xa hoa, ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng chỉ nhà giàu mới chơi - 13

Cây cảnh: Trà vàng

Cây trà vàng có lá màu xanh bóng, hoa màu vàng, cánh hoa tròn trịa, màu hoa tươi sáng rất rực rỡ, sang trọng, thích hợp trưng bày dịp Tết Nguyên đán.

5 cây cảnh bày Tết độc lạ, xa hoa, ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng chỉ nhà giàu mới chơi - 14

Tuy nhiên, việc bảo trì nó cũng cần phải có những kỹ năng nhất định. Nếu không có kỹ thuật nhất định thì không nên nuôi loại trà hoa trà vàng này. Nhìn là biết chúng có tính cách đỏng đảnh rồi.

5 cây cảnh bày Tết độc lạ, xa hoa, ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng chỉ nhà giàu mới chơi - 15

Cây cảnh trà vàng khó chăm sóc

7. Cây cảnh: Đào đông

Đào đông là loài cây trưng bày Tết Nguyên đán nổi tiếng vài năm gần đây. Một cành dài có thể bán với giá nửa triệu đồng, muốn chơi hoa này ít nhất cũng phải bỏ ra 5-7 triệu đến vài chục triệu đồng.

Còn 1 gốc cây có giá vài chục triệu đồng.

5 cây cảnh bày Tết độc lạ, xa hoa, ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng chỉ nhà giàu mới chơi - 16

Một cành đào đông giá khá đắt

Đây là cây cảnh nhập từ nước ngoài, sinh trưởng rất chậm, vài năm mới kết trái. Ở các nước châu Âu và Mỹ, đào đông được dùng làm vật trang trí vào dịp lễ Giáng sinh, cắm trong bình và có thể thưởng thức trong vài tháng.

Bình đào đông rất nổi bật với màu đỏ rực rỡ, có ý nghĩa điềm lành, tài lộc, thịnh vượng trong đầu năm mới. Quả của đào đông có màu đỏ tươi, giống như mã não đỏ, còn mang ý nghĩa cả nhà thịnh vượng, là loài hoa đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán, được đặc biệt ưa thích trong vài năm gần đây.

5 cây cảnh bày Tết độc lạ, xa hoa, ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng chỉ nhà giàu mới chơi - 17

Cây cảnh: Đào đông

Cây cảnh này vốn là loài thân gỗ, có thể trồng trong chậu, tuy nhiên vì sinh trưởng chậm, phải vài năm mới kết trái.

Nếu bạn tự trồng sẽ không dễ ra hoa, còn có hoa thì trái có thể cũng sẽ không nhiều. Nhưng dù là chậu cây cảnh hay cành cắt rời thì đào đông vẫn đẹp lộng lẫy. Bạn nhìn thấy chúng sẽ khó lòng bước đi.

.content .btn-cv19-link *{box-sizing:border-box}.content .btn-cv19-link{max-width:700px;margin:20px auto}.btn-cv19-link{border-top:1px solid #dfdfdf;margin:20px 0}.btn-cv19-link p{display:flex;padding:15px 0 0;margin:0 -5px !important}.btn-cv19-link p a{flex:0 0 33.33%;max-width:33.33%;padding:0 5px;position:relative}.btn-cv19-link p a img{vertical-align:middle;height:36px !important}.btn-cv19-link p a:before{content:””;position:absolute;top:-16px;left:0;width:100%;height:2px;background:#e28aa5;transition:all ease .5s;transform:scale(0)}.btn-cv19-link p a:hover:before{transform:scale(1)}

5 cây cảnh bày Tết độc lạ, xa hoa, ai nhìn cũng xuýt xoa nhưng chỉ nhà giàu mới chơiDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: