Ngày càng có nhiều bạn thích trồng hoa, hoa không chỉ có tác dụng trang trí không gian trong nhà mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, làm bừng sức sống cho ngôi nhà. Điều quan trọng là sau khi tan sở trở về, thưởng thức hoa và tưới hoa cũng là một cách giải trí tốt để vun đắp tình cảm và giải tỏa căng thẳng. 

Nhưng bạn có thắc mắc tại sao có người trồng hoa với tán lá xum xuê, trong khi hoa của mình thì luôn héo úa? 

3 loại amp;#34;rácamp;#34; được vò nát tận cùng, đổ một thìa vào chậu nửa tháng sau ra hoa đầy cành - 1

Trên thực tế, có một số mẹo nhỏ khi trồng hoa nên làm theo, ví dụ có một số loại bột được nhiều người yêu hoa sử dụng, thường thấy trong cuộc sống hàng ngày, đổ một ít vào chậu là bạn có thể gấp đôi kết quả chỉ bằng một nửa nỗ lực. 

Thứ nhất, tro cỏ

Chắc hẳn ai cũng quen với tro thực vật, nhất là các bạn ở quê hồi nhỏ đun bếp lửa tro, tro thực vật này có thể gọi là siêu phân bón để trồng hoa. Trước đây, nếu không có phân bón ruộng, nhiều nông dân sẽ rắc tro thực vật xuống, thực tế tác dụng của nó vẫn tương đối lớn, tro thực vật có thể khử trùng đất, ngăn ngừa sự lây lan của sâu bệnh hại cây trồng và còn chứa rất nhiều kali.

Nó có thể thúc đẩy sự phát triển của rễ cây, cải thiện sức sống của lá, chống khô héo sớm, cho phép cây cối phát triển tươi tốt. Rắc một ít tro trên mặt đất vào mùa đông cũng có thể đóng vai trò giữ ấm. Do đó, khi trồng hoa tại nhà, bạn có thể rắc một ít tro thực vật vào bồn hoa đúng cách.

3 loại amp;#34;rácamp;#34; được vò nát tận cùng, đổ một thìa vào chậu nửa tháng sau ra hoa đầy cành - 3

Khi sử dụng tro thực vật, bạn phải nhớ không được dùng quá nhiều, đặc biệt là đối với một số loại cây và hoa ưa axit, vì tro thực vật có tính kiềm. Nếu bạn sử dụng quá nhiều axit trong hoa sẽ dễ làm cho đất bị mất tính kiềm và ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng. 

Thứ hai, bột xương

Khi trồng hoa, bột xương là một báu vật, đặc biệt là vào mùa cao điểm khi một số lượng lớn cây phát triển và nở hoa vào mùa xuân, bột xương là một báu vật quý hiếm đối với thực vật có hoa. Bột xương là một loại bột được làm từ xương còn sót lại, rất giàu phốt pho và canxi, phốt pho là một chất dinh dưỡng quan trọng để thúc đẩy cây ra hoa và đâm chồi.

Vì vậy, chôn một ít bột xương vào lọ hoa của cây đang có hoa không chỉ có thể thúc đẩy sự nảy mầm của nụ hoa và làm cho nụ hoa lớn hơn rất nhiều, mà còn làm cho hoa nở đẹp hơn, kéo dài thời gian ra hoa. 

3 loại amp;#34;rácamp;#34; được vò nát tận cùng, đổ một thìa vào chậu nửa tháng sau ra hoa đầy cành - 4

Loại bột xương này không dễ làm cây con bị cháy sau khi bón phân hữu cơ, có thể bón thêm phân bất cứ lúc nào bằng cách đào một lỗ ở mép chậu hoa và chôn hai thìa bột xương, khi tưới nước chất dinh dưỡng sẽ được tích hợp vào chậu hoa.

Cách làm cũng tương đối đơn giản, luộc phần xương cá, gà, lợn còn sót lại trong nước để loại bỏ muối bên trong rồi đem phơi nắng, sau vài ngày sẽ rất giòn, dùng búa đập dập là bột xương đã sẵn sàng để sử dụng. 

Thứ ba, vỏ trứng

Nhiều bạn sẽ úp ngược trực tiếp vỏ trứng vào chậu hoa. Thực ra đây là điều không nên, vì chất lỏng bên trong trứng là chất hữu cơ, để trên bề mặt chậu nó sẽ lên men và tạo ra mùi hăng, thu hút côn trùng.

3 loại amp;#34;rácamp;#34; được vò nát tận cùng, đổ một thìa vào chậu nửa tháng sau ra hoa đầy cành - 5

Ngoài ra, nếu có quá nhiều chất lỏng trứng, quá trình phân hủy và lên men sẽ làm cháy rễ. Cách tốt nhất là phơi vỏ trứng thu được dưới ánh nắng mặt trời, sau đó đập thành từng mảnh và rắc vào chậu hoa. Cách này có thể ngăn không cho những con vật thân mềm như sên không dám tấn công.

Hơn nữa, việc xới xáo trong đất không những có thể làm tăng độ tơi xốp của đất mà còn bổ sung cho đất các nguyên tố canxi và photpho giúp cây có thể nở hoa mạnh mẽ.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: