Kể từ đầu mùa đông, trong nhà sẽ trở nên rất khô. Những người trồng hoa, sợ rằng hoa sẽ “đói”, nên thích tưới cây. Nhưng ngay sau đó dễ xuất hiện các vết thối lá, thối nụ hoa… không hiểu lý do. Nếu trong nhà bạn đang có những loại cây hoa này, hãy cẩn trọng đừng tưới vào nụ và lá.

Phong lữ 

Phong lữ thảo là loại cây rất cần nước, nhưng cũng rất nhạy cảm với việc tưới quá nhiều. Vào một số thời điểm nhất định trong năm, chẳng hạn như mùa hè, chúng ta phải kiểm soát việc tưới nước nhiều, vì nếu để đất khô lâu, đất có thể bị mất nước, và ngược lại, chúng ta đổ nước quá thường xuyên, chúng ta sẽ mất cây vì hệ thống rễ của bạn sẽ không thể hấp thụ tất cả, vì một mặt nó sẽ không cần nó, và mặt khác nó sẽ không được chuẩn bị để làm như vậy.

3 loại hoa mùa đông không được phun nước lên lá và nụ, sau phun chắc chắn bị thối rễ - 1

Còn mùa đông cây sợ lạnh, việc bạn tưới vào lá và nụ hoa sẽ khiến cây bị giá, héo úa. Cách tốt nhất là bạn chọn tưới vừa đủ, tưới vào khung giờ có nắng ấm, tránh tưới vào đêm muộn và sáng sớm.

Về tần suất tưới, nói chung chúng phải được tưới khoảng ba lần một tuần trong mùa hè, và một lần một tuần vào những ngày còn lại trong năm. Tuy nhiên, trên thực tế, nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện khí hậu tồn tại trong khu vực của chúng ta, cũng như việc chúng ta có chúng bên ngoài hay bên trong ngôi nhà hay không.

Ở những vùng khí hậu quá nóng và khô, chúng được tưới nhiều lần hơn so với những nơi mát mẻ và / hoặc ẩm ướt. Ngoài ra, vào mùa hè, khi nhiệt độ cao hơn, chúng ta phải chú ý đến cây trồng của mình hơn vì trái đất khô nhanh hơn nhiều so với mùa đông.

Sen đá

Sen đá được rất nhiều người yêu thích và chuộng dùng làm cây cảnh để bàn, cây trang trí nội thất và cũng là cây cảnh giúp hút khí độc trong nhà. Lý do cho sự yêu thích đó là bởi sen đá đẹp và là giống cây dễ trồng, dễ chăm sóc, có sức sống mạnh mẽ, thích nghi môi trường tốt và khả năng chịu hạn cao.

Hơn nữa dáng hình nhỏ xinh với những chiếc lá mọng nước đẹp mắt khiến sen đá rất thu hút khi được đặt ở góc bàn, kệ trang trí hay cửa sổ.

3 loại hoa mùa đông không được phun nước lên lá và nụ, sau phun chắc chắn bị thối rễ - 2

Tuy dễ trồng nhưng chăm sóc sen đá sao để chúng nở hoa thì không phải chuyện dễ dàng. Chắc hẳn rất nhiều người đã có cho mình những chậu sen đá xinh xắn nhưng vẫn chưa bao giờ thấy sen đá nở hoa hoặc thậm chí còn chết yểu. Đó đều là do cách chăm sóc của người trồng.

Nước luôn luôn là yếu tố quan trọng trong việc trồng bất cứ loại cây nào. Cây sen đá rất dễ úng nước nên bạn cần lưu ý về lượng nước và cách tưới để chăm sóc chúng tốt nhất. Khi thấy lá cây vàng héo và rụng dần, thân và lá mềm rủ xuống tức là cây đang bị thiếu nước. Khoảng 3 – 4 ngày khi thấy mặt đất trong chậu sen đá khô thì nên tưới nước cho nó.

Mỗi lần tưới chỉ nên tưới một lượng ít vừa đủ cho đất ẩm để rễ phát triển, tránh tưới nhiều khiến cây úng nước. Khi tưới, bạn nên tưới vào đất ở mép chậu để nước từ từ ngấm xuống, tránh dội trực tiếp vào lá cây hay thân cây.

Hoa trà

Hoa trà (Camellia japonica linn.)là một loài hoa quý có tính chất truyền thống của Trung Quốc, thuộc chi Sơn trà, họ Sơn trà, là cây bụi hoặc cây gỗ thường xanh, lá đơn mọc lệch, chất da bóng, hình bầu dục.

Hoa to, đẹp, không sợ gió lạnh, là loài cây cảnh có giá trị cao. Tràng, trùng tràng, hoa có các màu đỏ sẫm, đỏ nhạt, trắng, tím. Thời kỳ hoa nở dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, đặc biệt thích hợp với việc trang trí phòng khách trong mùa xuân.

3 loại hoa mùa đông không được phun nước lên lá và nụ, sau phun chắc chắn bị thối rễ - 3

Hoa trà ưa nửa sáng nửa bóng, khí hậu ấm và ẩm, trước mùa hoa chỉ cần nhiệt độ trên 5oC là có thể nở. Thời gian ra hoa nhiệt độ 10oC là hoa nở. Chậu trồng cây hoa trà chịu được rét. Mùa đông, cây hoa trà sinh trưởng tốt, nhưng không thích ứng ở nhiệt độ trên 20oC, trong điều kiện không khí hoa lá dễ bị rụng sinh trưởng giảm.

Mặc dù cây hoa trà ưa ẩm, nhưng không tích tụ nước ít hay nhiều đều ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây, vì vậy tưới nước phải đủ liều lượng.

Mùa xuân và thu, trừ mùa mưa, hàng ngày phải tưới 1 lần nước, nhất là mùa hè. Đất xung quanh chậu phải phun một ít nước, để bảo đảm ẩm môi trường và giảm nhiệt độ.

Lưu ý: Nếu mấy ngày không mưa, không khí khô, hàng ngày sáng và chiều đều phải tưới nước. Nếu đất chậu ẩm, lại là ngày mưa, thì có thể không tưới. Sau khi tiết lập hạ, nhiệt độ không khí cao, đất khô. Nếu không khí khô thì lúc này có thể phun lên lá mỗi ngày 2-4 lần.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: