Lan càng cua

Thời kỳ ra hoa của lan càng cua là vào mùa đông xuân, đây đồng thời là kỳ sinh trưởng đỉnh cao, thời điểm giâm cành tốt nhất. Sau khi lan càng cua nở hoa, bạn có thể cắt một hoặc hai chiếc lá ở trên cùng để cây nhanh ra nụ và nở hoa trở lại. Phần lá sau khi tuốt có thể dùng giâm trực tiếp xuống đất.

3 loại hoa đẹp nên được giâm cành vào mùa đông, sang mùa xuân rễ ra trắng gốc - 1

Tất nhiên, bạn cũng có thể lấy hai đến ba lá, nhưng sau khi một lá bén rễ, lượng dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ thì cây sẽ phát triển tốt hơn. Phương pháp cắt gốc giâm cành này rất dễ ra rễ, bộ rễ mới có thể phát triển trong khoảng bảy hoặc tám ngày.

3 loại hoa đẹp nên được giâm cành vào mùa đông, sang mùa xuân rễ ra trắng gốc - 2

Một số người còn dùng lược để nhét từng lá lan càng cua vào các khe của lược rồi đặt lên mặt nước, cách mặt nước khoảng một hai phân để kích rễ. Sau khi đã có rễ trắng mới mang đi trồng.

Hoa trường sinh 

Thời kỳ ra hoa của trường sinh là vào mùa đông và mùa xuân, tức là khoảng tháng 10 đến tháng 3. Cũng như lan càng cua đây là thời kỳ tốt nhất để giâm cành. 

Sau khi hoa nở bạn nên cắt tỉa cành thừa, mang cành đã cắt đi giâm. Hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cần ngắt 1 vài lá già trên cây cho xuống đất chúng cũng có thể sống ngon lành. Vì dễ sống như vậy nên những người chơi hoa trường sinh thường trồng cả chục chậu thậm chí là vài chục chậu trên ban công, biến nó trở thành một khu vườn nhỏ đầy màu sắc. 

3 loại hoa đẹp nên được giâm cành vào mùa đông, sang mùa xuân rễ ra trắng gốc - 3

Phương pháp cắt tốt nhất là sau khi cắt để cành cắt khô khoảng 1 ngày, để vết thương lành một chút và tránh vi khuẩn xâm nhập vào vết thương, sau đó cắm cành giâm vào đất trùn quế hoặc đất dinh dưỡng khoảng 7 đến 8 ngày bạn sẽ có một cây con mới. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp của cây là khoảng 15 độ đến 25 độ, chỉ cần ở nhiệt độ này là có thể giâm cành bất cứ lúc nào.

3 loại hoa đẹp nên được giâm cành vào mùa đông, sang mùa xuân rễ ra trắng gốc - 4

Phong lữ thảo

Phong lữ thảo là loại hoa trồng trong chậu ưa mát nên thích hợp trồng ngoài ban công. Phong lữ thảo là loài hoa có nhiều hoa và có thể nở hoa vào tất cả các mùa nếu được chăm sóc đúng cách. 

Nếu bạn muốn cắt tỉa phong lữ thảo thì cành cắt tỉa vừa phải để giâm. Tỷ lệ nhân giống của giâm cành rất cao, chỉ cần cắt cành cao khoảng ba đến năm phân, còn lại từ ba đến năm lá, khô vết thương, giâm trực tiếp vào đất trùn quế, cát sông là được.

3 loại hoa đẹp nên được giâm cành vào mùa đông, sang mùa xuân rễ ra trắng gốc - 5

Nhiệt độ thích hợp cho phong lữ thảo phát triển là khoảng 15 độ đến 25 độ, vào mùa đông nếu ban công hướng Nam đón nhiều nắng hơn thì thời gian ra hoa của nó sẽ kéo dài hơn. 

Tất nhiên, tuy dễ sống nhưng những chậu phong lữ thảo của chúng ta cũng cần được cắt tỉa và chăm sóc thường xuyên trước khi chúng có thể nở thành những chùm hoa lớn tươi tốt. Nếu không được cắt tỉa và chăm sóc để cây phát triển thành nhánh, lượng hoa ra tương đối ít, hoa nhỏ và kém tươi.

.content .btn-cv19-link *{box-sizing:border-box}.content .btn-cv19-link{max-width:700px;margin:20px auto}.btn-cv19-link{border-top:1px solid #dfdfdf;margin:20px 0}.btn-cv19-link p{display:flex;padding:15px 0 0;margin:0 -5px !important}.btn-cv19-link p a{flex:0 0 33.33%;max-width:33.33%;padding:0 5px;position:relative}.btn-cv19-link p a img{vertical-align:middle;height:36px !important}.btn-cv19-link p a:before{content:””;position:absolute;top:-16px;left:0;width:100%;height:2px;background:#e28aa5;transition:all ease .5s;transform:scale(0)}.btn-cv19-link p a:hover:before{transform:scale(1)}Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: