Cây lựu

Lựu không chỉ là loại trái cây yêu thích của nhiều người mà việc trồng cây lựu trong chậu còn có tác dụng làm cảnh trong nhà và mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy nhất định.

Chậu kiểng lựu với những chùm hoa đỏ rực rỡ mang ý nghĩa xua tan tà ma, vận xui và mang lại nhiều niềm vui, tài lộc, may mắn cho nhà gia chủ mỗi dịp Tết đến, xuân về. Nhiều người còn cho rằng, trong giới các loại cây ăn trái, thạch lựu được xếp vào diện một trong những “mỹ nhân” của các loài cây bởi chúng đẹp từ hình dáng đến màu sắc của cả hoa, lá, quả, cành và toàn thân.

3 loại cây tốt lành sống lâu trăm tuổi, trồng một lần thu hoạch nhiều năm - 1

Với những người muốn trồng lựu để lấy trái ăn thì tốt nhất trồng cây con xuống đất vườn ngay sau khi cây đạt chiều cao khoảng 30 – 40 cm. Cây nên trồng ở nơi có nhiều nắng, thoát nước tốt. Cứ nửa tháng lại bón cho cây bằng phân hữu cơ.

Một lưu ý khi tự trồng lựu tại nhà, đó là bạn nên thúc chồi bằng cách tỉa cành hoặc vặt bỏ chồi ngọn để cây ra hoa và quả nhiều hơn.

Cây hồng giòn

Hồng là loại quả chứa nhiều vitamin cũng như các chất hữu cơ rất có lợi cho sức khỏe. Nhiều năm gần đây số lượng các hộ trồng cây hồng tăng đột biến do nhu cầu thị trường đối với loại quả này ngày càng tăng. Đồng thời cũng do hồng là loại cây rất phù hợp với điều kiện đất, nước, khí hậu nước ta.

Cây hồng giòn cũng đồng âm với màu hồng. Theo phong thủy, cây hồng giòn, có quả màu hồng tượng trưng cho điềm lành, điều may mắn. Cây hồng giòn sai trĩu quả mang đến tài lộc, bình an và hạnh phúc cho cả gia đình. Nếu chịu khó chăm bẵm cây, cây hồng sẽ ra nhiều quả vào mùa thu.

3 loại cây tốt lành sống lâu trăm tuổi, trồng một lần thu hoạch nhiều năm - 3

Hồng ăn quả là loại cây trồng cần rất nhiều nước, vì thế vào mùa khô cần cung cấp nước thường xuyên cho cây, nhất là khi cây đang trong giai đoạn ra hoa, ra quả. Ở xung quanh gốc cây cần phủ bằng rơm, cỏ dại đã khô hoặc trấu việc này giúp cho cỏ dại không phát triể không cạnh tranh chất dinh dưỡng với cây.

Mỗi năm cần làm cỏ cào tháng 2 và tháng 9. Cần xới xung quanh gốc cây một năm 3 lần còn xới đất toàn ruộng mỗi năm chỉ một lần duy nhất.

Cây quất

Từ xưa cây quất đã được xem là loại cây không thể thiếu trong các ngày tết lễ. Bởi nó tượng trưng cho sự ấm no, hạnh phúc tràn đầy. Trong phong thủy, người ta còn tin rằng cây quất là sự may mắn.

Cây quất nổi bật bởi trái của nó có màu cam vàng, là màu của tiền bạc và hạnh phúc. Cây thuộc loại thường xanh nên bạn hoàn toàn có thể trồng nó ở trong nhà mình.

3 loại cây tốt lành sống lâu trăm tuổi, trồng một lần thu hoạch nhiều năm - 4

Ở miền nam người ta gọi cây quất là quả tắc và ở miền bắc là trái hạnh. Cây có thân rất dẻo và chiều cao của nó cỡ khoảng 1 – 1,5m. Nhiều nhánh và lá xanh tươi tốt. Lá cây quất có hình bầu, là dạng lá đơn. Trái thì khá tròn, lúc non màu xanh và chuyển sang già thì màu vàng chín. Trái quất mùi khá thơm và vị thì chua, có thể đem ngâm thành nước uống. Rất mát mẻ.

Cây sinh trưởng trong môi trường có nhiệt khoảng 12 đến 390 độ, và phát triển khỏe mạnh nhất khoảng 23 – 29 độ C. Thế nên những nơi có nhiệt độ quá nóng thì không thể trồng cây quất, sẽ khiến lá luôn héo úa và không có trái.

Cây quất tuy phát triển mạnh mẽ thế nhưng nó lại rất dễ bị héo úa. Nếu bạn cho thiếu nước, ánh sáng, phân hay pH cũng có thể làm cây quất chết. Do đó bạn nên lựa một liều lượng thích hợp để chăm bón cho cây quất.

Không chỉ vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra thân cây quất xem có bị bệnh hay không. Thường xuyên tưới nước, bón phân đầy đủ và cung cấp đủ dinh dưỡng, tránh cây quất chậm lớn. Có thể mỗi lần sau 15 ngày mà bón phân một lần cho cây. Như vậy thì lá và trái của quất mới phát triển xanh tươi.

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/3-loai-cay-tot-lanh-song-lau-tram-tuoi-trong-mot-lan-thu-hoach-nhieu-nam-c283a514897.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: