3 điểm đặc trưng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khiến Vingroup thành công vượt trội Kim Đô Policity - 3 điểm đặc trưng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khiến Vingroup thành công vượt trội Dự án Kim Đô Policity Yên Phong.
3 điểm đặc trưng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khiến Vingroup thành công vượt trội Dự án nóng bỏng từng ngày tại thành phố trẻ Từ Sơn Garden City, hãy tìm hiểu nguyên nhân.
3 điểm đặc trưng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khiến Vingroup thành công vượt trội Sánh vai với Ecopark hay Phú Mỹ Hưng chỉ có thể là Dự án khu đô thị Kim Đô PoliCity với mật độ xây dựng chỉ 21%.3 điểm đặc trưng của chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng khiến tập đoàn này thành công như ngày nay (Chia sẻ bởi Chuyên gia truyền thông Trần Chí Hiếu, từng là Trưởng phòng Truyền thông và mạng xã hội Vingroup trong vòng 3 năm).

Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Vingroup (tiền thân là Tập đoàn Technocom) từ vốn điều lệ chỉ vài trăm tỷ đồng nay đã đạt mức vớn hóa hàng chục tỷ đô, trở thành doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam. Sự phát triển mạnh mẽ của Vingroup luôn nhận được các ý kiến trái chiều cũng như những dấu hỏi lớn đến từ cộng đồng và dư luận.

Bài viết dưới đây là chia sẻ bởi Chuyên gia truyền thông Trần Chí Hiếu, từng là Trưởng phòng Truyền thông và mạng xã hội Vingroup trong vòng 3 năm:

3 điểm đặc trưng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khiến Vingroup thành công vượt trộiChuyên gia truyền thông Trần Chí Hiếu

Tôi làm ở Vingroup 3 năm, và may mắn ở vị trí Manager đủ cao để được làm việc trực tiếp với vị Tỷ phú này. Một người đứng trên Tổng thống mỹ Donald Trump trong bảng xếp hạng tỷ phú: nhưng không đi siêu xe, tay đeo chiếc lắc bạc mộc mạc…

Thời đó… có quá nhiều thứ hay định viết và chia sẻ, nhưng nếu còn ở Vin, thì nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là Truyền thông.

Tròn 3 năm ở Vingroup, tôi nộp đơn xin nghỉ, thực ra lá đơn xin nghỉ của tôi là 1 lá thư CẢM ƠN. Tôi phải cảm ơn vì trong 3 năm đó tôi đã học được 1 điều quan trọng nhất để Khởi nghiệp ở tuổi 40 này: đó là KỶ LUẬT.

Kỷ luật tạo ra sức ép! > Nếu như bạn không có SỨC ÉP cho bản thân, sức ép giúp đồng đội, sức ép của Sứ Mệnh mà bạn phải làm khi đã “lỡ” sinh ra trên đời: thì bạn sẽ thả lỏng chính bạn: có thể bạn không chết đói, nhưng để mà phát triển mạnh hay để giúp được những người xung quanh bạn, hoặc để lại 1 thứ gì đó trong đời – khó lắm!

3 điểm đặc trưng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khiến Vingroup thành công vượt trộiÔng Phạm Nhật Vượng – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup.

Nếu có mấy thứ để viết về sự Thành Công của Vingroup, thì tôi nghĩ Vingroup thành công nhờ anh Vượng (ông Phạm Nhật Vượng – Nhà sáng lập và Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup) có được 3 điểm sau (mà tôi nhận ra rằng 3 điểm này thực sự giống như những điểm đặc trưng nhất của thần tượng khác của tôi: Elon Musk – Người là hình mẫu mà đạo diễn phim đã dựng nên IRON MAN):

1. Năng lực TIẾP NHẬN và dự đoán

Thực ra những người phi thường có thể dự đoán được tương lai, đón đầu xu thế, nhưng họ không phải là những người Thầy bói! Mà vì họ chỉ có 1 năng lực TIẾP NHẬN và hấp thụ các dữ kiện một cách tuyệt vời > Anh Vượng có 1 năng lực ĐƠN GIẢN HÓA và HỆ THỐNG HÓA mọi thứ một cách giản đơn và mạch lạc..

> Chỉ khi có được năng lực tiếp nhận – đơn giản hóa, và dự đoán, thì các Tỷ Phú mới có thể thành công ở Đa Lĩnh Vực.

>> Hãy nghĩ ĐƠN GIẢN mọi thứ!

2. Dám chấp nhận RỦI RO

3 điểm đặc trưng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khiến Vingroup thành công vượt trội

Cái này phải nhắc lại rằng Vingroup đã thay đổi slogan thành “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp”. > Khởi Nghiệp khác Đi làm ở 1 điểm lớn nhất: Liều lĩnh.

Elon Musk nổ tên lửa 3 lần, vẫn làm lại. Có 1 thứ ở Vingroup mà ít người biết, là cách quản trị của anh Vượng là Hậu kiểm: Các manager có thể đề xuất các khoản tiền đầu tư với anh Vượng dễ dàng, bản thân tôi hồi mới vào dự án của tôi được phê duyệt OK với khoảng 2 triệu usd một cách nhẹ tênh.

Tuy nhiên hệ thống kiểm soát và “trừng phạt” của Vin thuộc hàng khủng: nếu bạn không nghĩ kỹ thì bạn có thể trả giá bằng việc ra đi trong 1 nốt nhạc > Việc này đào tạo nhân viên 1 yếu tố: Trách Nhiệm trong quyết định.

Anh Vượng tự nhận rằng mình phải trả giá nhiều cho sai sót của nhân viên, và đúng thật: trong 3 năm làm ở Vin tôi chứng kiến hàng trăm thứ “mở ra” và “đóng lại”, hàng ngàn người ra đi, hàng triệu đô lãng phí…

Nhưng đó mới thực sự là tư duy của Khởi Nghiệp > nó khác với mấy ông trên Shark Tank đòi góp tiền kiểu: “nếu sau 1 năm không lãi gấp đôi thì em trả lại tiền anh hoặc đi làm công cho anh 3 năm nhé!” Ơ hay Shark ơi, chắc ăn thế sao ko đi làm cầm đồ.

>> Cách làm đó của anh Vượng mặc dù sẽ bị thiệt thòi, nhưng sẽ giúp cho không bỏ sót ý tưởng tốt, bỏ sót người tài giỏi!

3 điểm đặc trưng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khiến Vingroup thành công vượt trội

3. TIN TƯỞNG và LINH HOẠT

Xung quanh anh Vượng có một đội ngũ “thuần Việt” thực sự trung thành. Họ lĩnh lương cao ngất ngưởng vì anh Vượng không tiếc : việc thưởng tiền bằng cả ngôi nhà là chuyện bình thường…

Không có người nước ngoài – không phải vì nước ngoài không giỏi > mà vì để 1 tập đoàn lao lên quy mô theo cấp số nhân, thì ngoài năng lực – còn phải có đủ yếu tố LINH HOẠT. Nói đến đây tôi lại nhớ một câu trong “Hai vạn dặm dưới đáy biển” của Jules Verne: “Linh hoạt trong môi trường linh hoạt” – “MOBILIS IN MOBILE”.

> Tóm tắt đó là: Với một đất nước có nhiều cá tính như người Việt, thì sự linh hoạt đậm chất Việt mới khiến ta THÀNH CÔNG.

> Hãy tìm người có Năng Lực – nhưng lại LINH HOẠT > và đừng bao giờ tiếc họ ! Vì họ chính là những sợi lông cánh để bạn có thể bay cao.

3 điểm đặc trưng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khiến Vingroup thành công vượt trội

Bạn có thể bất mãn với 1 thứ sản phẩm của Vingroup, tôi nghĩ rằng điều đó khó tránh khỏi khi Vingroup “go mass” bán từng mớ rau mớ cỏ, nhưng có 1 điều rằng tôi tin chắc rằng thứ đó ĐANG được cải tiến … Và rằng không có Vingroup thì khó Tập đoàn nào ở Việt Nam có thể làm được những thứ như Vingroup đang làm… Lạc quan lên thôi!”.

Tác giả: Trần Chí HiếuCó thể bạn sẽ quan tâm: