Sau mùa xuân, nhiệt độ tăng cao là thời điểm thích hợp cho cây cảnh phát triển. Ai cũng muốn trồng trong nhà một vài chậu hoa, cây cảnh để trang trí và có ý nghĩa phong thủy tốt lành, hút tài lộc, gọi may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Nếu bạn là “tay mới” có thể chọn 3 loại cây cảnh dưới đây, vừa có giá trị làm cảnh cao, vừa có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, hơn nữa lại dễ chăm sóc, khó chết. Vào mùa xuân, các cây cảnh này sinh trưởng siêu mạnh, có thể mọc ra nhiều nhánh mới, cho hoa rực rỡ.

Hãy xem đó là cây cảnh nào nhé! 

1. Cây cảnh: Cẩm tú cầu

3 cây cảnh trồng đầu xuân, phát tài phát lộc, thích hợp với người chơi mới - 1

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu cũng đẹp như vẻ bề ngoài của nó vậy. Hoa nở thành từng chùm, tượng trưng cho sự sum họp, đem lại sự may mắn cho gia chủ. Nếu bạn trồng một chậu cây cảnh này trong nhà cũng rất lãng mạn.

Có rất nhiều giống hoa cẩm tú cầu, mỗi loại lại có những đặc điểm khác nhau. Hầu hết hoa cẩm tú cầu đều nở trên cành già nên không cần cắt tỉa thường xuyên, việc chăm sóc bảo dưỡng cũng rất không cần lo lắng.

3 cây cảnh trồng đầu xuân, phát tài phát lộc, thích hợp với người chơi mới - 3

Màu sắc hoa của cây cảnh này có thể thay đổi bằng cách điều chỉnh độ pH của đất

Cây cảnh này không có yêu cầu khắt khe về đất trồng, chỉ cần tơi xốp, thoáng khí và giàu dinh dưỡng. Điều độc đáo là màu sắc của hoa có thể thay đổi bằng cách điều chỉnh độ pH của đất. Những cây mọc dày cần cắt tỉa, tỉa bớt.

Bạn có thể dùng cành bán giâm hom, cắt cành thành đoạn dài khoảng 10 cm, giâm vào đất tơi xốp, cây sẽ mau bén rễ và mọc mảnh.

2. Cây cảnh: Kim ngân

Cây kim ngân (Lonicera japonica Thunb.), họ Kim ngân (Caprifoliaceae) chắc hẳn rất quen thuộc với mọi người. Cây thường được trồng bên ngoài các quán trà, vừa có giá trị dược liệu cao, vừa tượng trưng cho tình yêu thương ẩn chứa trong trái tim.

3 cây cảnh trồng đầu xuân, phát tài phát lộc, thích hợp với người chơi mới - 4

Hoa cây cảnh kim ngân có màu vàng và mùi thơm dễ chịu

Dù là bạn tự tay mình trồng hay tặng người khác đều rất tốt. Cây kim ngân có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy thường được trồng làm cảnh trong nhà với mong muốn mang lại tài lộc cho gia chủ.

Có một cây cảnh này trong nhà, bạn có thể dùng những bông hoa màu vàng đẹp mắt của nó để pha trà, cho mùi thơm rất dễ chịu.

Những năm gần đây, cây cảnh kim ngân đã dần đi vào gia đình của mọi người vì nó được mọi người yêu thích. Nhiều bạn chơi cây cảnh sẽ giữ một cây ở nhà vừa để ngắm, vừa để ngửi mùi thơm nhẹ dễ chịu của chúng.

3 cây cảnh trồng đầu xuân, phát tài phát lộc, thích hợp với người chơi mới - 5

Cây cảnh kim ngân có thể tạo dáng bonsai đẹp mắt

Việc chăm sóc cây cảnh này cũng rất đơn giản. Khả năng sinh sản của cây kim ngân cũng rất mạnh, thường xuyên cắt tỉa cành có thể cải thiện độ thoáng khí giữa cành và lá. Cành đã cắt tỉa có thể đem giâm để giữ ẩm cho đất chậu, khoảng nửa tháng nữa cây sẽ mọc rễ mới. vào mùa xuân.

3. Cây cảnh: Cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền cũng là một loại cây cảnh nhiều người quen thuộc. Lá của cây cảnh này tròn căng, mọng nước, xanh mướt, trông tươi tắn dễ thương.

3 cây cảnh trồng đầu xuân, phát tài phát lộc, thích hợp với người chơi mới - 6

Cây cảnh cỏ đồng tiền có lá xanh rất dễ thương

Cây cảnh cỏ đồng tiền cũng giống như tên gọi của mình mang ý nghĩa tài lộc, phát tài, thịnh vượng cho gia chủ. Cỏ đồng tiền có thể trồng trong đất cũng có thể thủy canh và có thể phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, môi trường thích hợp cho cỏ đồng tiền nhất là nửa nước nửa đất.

Chỉ cần một nhánh cây cảnh này, trồng vào chậu là cây có thể phát triển thành bồn lớn. Sau mùa đông lạnh, cây cảnh có thể bị héo úa, vàng lá. Nhưng chỉ cần bộ rễ khỏe mạnh thì bạn chỉ cần cắt bỏ lá héo, thêm một số phân bón hỗn hợp và nó sẽ sớm phát triển.

3 cây cảnh trồng đầu xuân, phát tài phát lộc, thích hợp với người chơi mới - 7

Loài cây cảnh này thích môi trường nửa đất nửa nước

Khi lá mới nhú ra, cây cảnh cỏ đồng tiền sẽ tiếp tục phát triển miễn là có đủ ánh sáng bán râm và môi trường thông thoáng.

Trên đây là 3 cây cảnh dễ chăm, đẹp, nếu trồng chậu vào mùa xuân chúng sẽ dễ dàng sinh sôi thêm các nhánh mới. Bạn nên thử một chậu đi.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: