Dưỡng sinh có đắt đến mấy cũng không đắt bằng giường bệnh – Ảnh: Internet

Ba câu truyện ngắn sau nếu hiểu tường tận thì chắc chắn sẽ dùng được cả đời.

Tham lợi nhỏ mà mất lớn

Một cặp vợ chồng sau khi đi làm về tìm thấy một lá thư trước nhà gửi cho họ, mở ra thì có nội dung “Hôm nay mình mời các bạn đi xem phim nhé, tính ra chúng ta đã quen nhau được một năm rồi đấy!”.

Hai vợ chồng cảm thấy rất lạ khi người gửi lá thư cho mình lại không viết tên. Họ đi xem phim với hai vé xem phim trong phong bì vào buổi tối.

Khi về đến nhà, họ thấy tất cả những thứ có giá trị trong nhà đã không cánh mà bay, sau đó họ phát hiện trên bàn có để một bức thư, trên đó viết: “Giờ thì bạn đã biết ai mời bạn đi xem phim rồi!”.

Bạn đã bao giờ trải qua sự việc như vậy chưa, “lợi một mà mất mười”? Hãy cảnh giác với những lợi ích không rõ ràng! Không có bữa trưa miễn phí trên thế giới, trong xã hội đầy cạm bẫy này, bạn cần phải cẩn thận mọi lúc.

Lựa chọn bạn bè thực sự quan trọng

Một con muỗi gặp một con ruồi, nó hỏi con ruồi rằng: “Quanh đây có hoa thơm trái ngọt nào không?”, con ruồi đáp rằng: hoa thơm trái ngọt tôi chưa từng thấy, nhưng tôi thấy những rãnh nước bẩn, nắp chai, đồ hộp ở bãi rác đều là những thứ tốt, hãy đi về phía bãi rác ấy.

Lựa chọn bạn bè trong cuộc sống vô cùng quan trọng
Lựa chọn bạn bè trong cuộc sống vô cùng quan trọng – Ảnh: Secretchina

Con muỗi bay về phía trước theo hướng chỉ của con ruồi, rồi gặp một con ong trên đường và hỏi: “Bạn có thấy bãi rác và cống nước thải nào gần đây không?”.

Nghe xong, con ong rất ngạc nhiên và trả lời: “Không có đống rác hay rãnh nước thải nào cả! Tôi có chưa từng thấy bao giờ, tôi chỉ thấy đâu đâu cũng có hoa thơm! ”Tiếp theo, con ong giới thiệu chi tiết cho muỗi biết ở đâu có hoa loa kèn, đâu là hoa hồng.

Hãy suy nghĩ xem trên đường đời của bạn là con ruồi hay con ong, việc chọn một người bạn thực sự rất quan trọng, một người bạn tốt có thể dẫn bạn đến thành công lớn hơn và nhìn thấy nhiều cảnh đẹp hơn.

Một cơ thể khỏe mạnh tốt hơn sự giàu có

Trong câu chuyện thứ ba, có một một người quét dọn đã mua một loại thẻ dịch vụ dưỡng sinh khá đắt tiền. Có người hỏi cô ấy: “Mỗi ngày cô kiếm không được bao nhiêu tiền, tại sao cô lại mua loại đắt tiền vậy?”.

Cô liền nói một câu, mà như đánh thức những người ở đó: “Mười năm trước cha tôi tiết kiệm được 8 vạn tệ, nhưng vì bệnh tật mà cha tôi đã tiêu hết số tiền đó, sau này tôi cũng tiết kiệm được 10 vạn tệ, nhưng vì bệnh hiểm nghèo của cha tôi nên số tiền đó cũng dùng chi trả cho bệnh viện hết. Tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã dùng hết số tiền tiết kiệm được cho bệnh viện hai đời rồi, sau này tôi không muốn làm khổ con cái của mình nữa. Tôi không muốn cả 3 đời đều làm công cho bệnh viện. Cho nên tôi cần chăm sóc cơ thể cho mình thật tốt”.

Bạn nghĩ gì sau khi nghe thấy điều này? Nếu con người hiện đại không làm tốt việc giữ gìn sức khỏe và chăm sóc cơ thể tốt thì rất có thể mắc phải bất cứ loại bệnh nào. Khi một người mắc bệnh nan y và trong tình trạng tuyệt vọng, bạn sẽ thấy rằng sức khỏe mới là vốn quý nhất của một người.

Điều tốt nhất mà thế hệ chúng ta có thể để lại cho thế hệ sau không phải là tiền bạc mà là chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh. dưỡng sinh có đắt đến mấy cũng không đắt bằng giường bệnh.

Nguyệt Hòa
Theo Secretchina

Xem thêmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: